เลิกระแวงดีกว่า เพราะคนขี้หึงไม่น่ารักหรอก

เลิกระแวงดีกว่า เพราะคนขี้หึงไม่น่ารักหรอก

จะให้เลือกขี้หึง ก็เมือนบอกให้เราเลิกรัก เพราะเรารักไง เราถึงได้หึง แต่สุดท้ายแล้ว ความขี้หึงนี่แหละที่ทำให้เราต้องเลิกกับเขา เพราะเขาทนความเยอะ และความน่าเบื่อของเราไม่ไหว ผู้หญิงทั้งหลายต่างก็มีโมเม้นต์ที่แอบดูโทรศัพท์แฟน หรือแอบไปส่องแชทของเขา แบบในหนังโป๊ซับไทยหลายๆเรื่อง เพราะระแวงและหึงเกินกว่าจะห้ามใจได้ สุดท้ายก็ไม่เจออะไร แถมยังโดนแฟนหงุดหงิดใส่ที่เราแอบดูโทรศัพท์ของเขาอีก เราต้องลดความระแวงลงสักหน่อย แล้วทำตามวิธีของเรา ที่จะช่วยลดความหึงและความระแวงลงไปได้
1. อย่าจินตนาการไปเอง เวลาที่ผู้ชายเขาแอบไปคุยโทรศัพท์ บางทีมันอาจจะไม่มีอะไรก็ได้ค่ะ อาจจะเป็นเรื่องงานที่เขาไม่อยากเอามาคุยในบ้าน เลยต้องเดินแยกขอตัวไปคุยโทรศัพท์ ผู้หญิงอย่างเราก็จินตนาการไปต่างนานาว่าเขาแอบไปคุยกับกิ๊กหรือเปล่า หรืออาจจะแอบไปโทรหาคนอื่น ลองตั้งสติสักหน่อย แล้วหยุดความคิดที่ไม่ดีเอาไว้ก่อนค่ะ รอให้เขากลับมาแล้วค่อยถามเหตุผล คุยกันดีๆ ไม่ต้องใส่อารมณ์ เชื่อเถอะว่าผู้ชายเขาพร้อมจะตอบตามความจริง แต่ถ้าเขามีความลับ เดี๋ยวพิรุธมันจะออกมาเองค่ะ
2. เช็คตัวเอง ก่อนจะไประแวงคนอื่น เราต้องมาดูที่ตัวของเราก่อนว่าเราดีพอหรือยัง ช่วงนี้หุ่นเราอ้วนเกินไปไหม หรือเปลี่ยนไปอย่างไร เวลา XXX แล้วเหนื่อยง่ายหรือไม่ นี่อาจจะเป็นสาเหตุของความเบื่อหน่ายก็ได้ เป็นสาวต้องดูแลตัวเองให้ดีค่ะ ความสวย ความเป๊ะ และความมั่นใจเราต้องมีให้ครบ ถ้ารู้สึกร่างกายซูบผอมหรือโทรมเกินไป ต้องรีบบำรุง หรือถ้ารู้สึกว่าเริ่มอ้วน ก็ต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรม หันไปออกกำลังกายให้มากขึ้น ก่อนจะระแวงคนอื่น เราต้องดูแลตัวเองให้ดีก่อนค่ะ ถ้าดีแล้วผู้ชายจะไปไหนรอด
3. เชื่อใจกันและกัน พื้นฐานของความรักเกิดขึ้นจากความเชื่อใจ เมื่อไหร่ก็ตามที่เราเริ่มรู้สึกว่าความเชื่อใจสั่นคลอน นั่นแสดงว่าเรากำลังเกิดความหึงขึ้นมาหรือเปล่า สิ่งที่ควรจะทำคือการพูดคุย ทั้งสองคนต้องรีบพูดคุยกันเลยค่ะ ว่ามีอะไรที่ค้างคาในใจ หรือคลายความสงสัยไปเลยว่าเพื่อนคนนั้นเป็นเพื่อนจริงไหม อย่าปล่อยให้ความอึดอัดนี้มาทำลายความรักไปได้ เราต้องฟื้นคืนความเชื่อใจ ทั้งสองคนต้องพูดความจริงต่อกัน อะไรที่เขาบอกว่าไม่ใช่ เราก็ต้องเชื่อมั่น และฝ่ายชายเองก็ต้องไม่โกหก ปิดบังคนรัก ถ้าคุณเริ่มโกหก 1 เรื่อง เดี๋ยวก็ต้องโกหกเรื่องอื่นต่อไปอีกเรื่อยๆ
สาวๆคนไหนที่เป็นคนขี้หึง หรือขี้ระแวง ก็ต้องปรับเปลี่ยนนิสัย หรือลองหาหนังโป๊ซับไทยดู จะสอนเรื่องนิสัยเราได้เลยปรับเปลี่ยนความคิดของตัวเองให้ดีขึ้น หรือจะปรับความเข้าใจ พูดคุยกันไปเลยว่าเกิดอะไรขึ้นระหว่างเรา ดีกว่ามาหึงมาระแวงกันทั้งที่ไม่มีอะไร